• Thủ thuật trưng bày hàng hóa

  Thủ thuật trưng bày cuốn hút mang lại cho người mua sắm cảm giác mới, tiện dụng, giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa sản phẩm yêu thích nhanh chóng nhất.

  Thủ thuật trưng bày cuốn hút

   

  Các sản phẩm đóng chai

  Ở nước ngoài, các nhà sản xuất thường trả tiền để sản phẩm này được đặt ở ngay cuối lối đi, giữa các kệ hàng, rất dễ dàng đập vào mắt để thu hút sự chú ý của khách hàng nhằm quảng cáo sản phẩm được tốt nhất. Những mặt hàng được xếp ở vị trí này thường có thể là sản phẩm mới hoặc hàng khuyến mãi, đặc biệt thường dành cho các hãng lớn như Coca-Cola hay Pepsi. Nhưng ở Việt Nam, thường thì chúng sẽ được đặt giữa vô số thứ khuyến mãi khác trong khu vực kế ngay lối vào hoặc là chỉ đơn giản là để chúng ở khu vực của mình, mà thường sẽ gần gian bán sữa tươi cho cùng “chủng loại”. Điều đó cho thấy, có vẻ như các siêu thị Việt Nam chưa biết cách “bán vị trí” lấy tiền như tại các siêu thị nước ngoài.

  Nhóm hàng giới thiệu, trưng bày, hàng dùng thử

  Bạn thường thấy bên ngoài siêu thị hay khu vực ngay trước lối vào có rất nhiều hàng miễn phí, hàng dùng thử, hàng trưng bày, đôi khi kèm theo các cô nàng đỏm dáng để gia tăng thêm sự hưng phấn. Điều này có tác dụng giảm bớt sự vội vã, đồng thời cũng quảng cáo hàng và định hướng mua sắm của bạn. Với cách quảng bá sản phẩm kiểu này, khách hàng chỉ có thể tránh né bằng cách là ăn trước khi đi mua sắm, hoặc là người có sẵn “máu lạnh” cứ lì mặt thẳng tiến, không ngó ngang, ngó dọc mới mong “thoát bẫy” khu vực “nguy hiểm” này.

  Quầy cà phê, quầy ăn nhanh

  Nếu bạn đang muốn nhanh chóng đi ăn trưa, bạn sẽ mua hàng rất vội vã. Nhưng nếu có thể dùng bữa trưa ngay tại cửa hàng, bạn sẽ ở lại và thư giãn, ngắm nghía mọi mặt hàng và dễ bị hấp dẫn đến mức mang chúng về nhà luôn. Việc siêu thị bố trí chỗ “thư giãn’ cho khách hàng có thể thấy ở các siêu thị lớn như Big C hoặc trong một số cửa hàng và các siêu thị điện máy khác. Thay vì quầy giải khát, họ sẽ bố trí các ghế ngồi, thường có bàn, đặt một vài chai nước, chậu cây hoặc lọ hoa để xoa dịu “nỗi đau viêm màng túi” và đôi chân nhức mỏi của bạn. Với sự chăm sóc tận tình để khiến người mua hàng có thêm sức khỏe “khuân đồ”, chắc chắn lượng hàng hóa được mua về từ những tinh thần sảng khoái, sức khỏe dồi dào sẽ khiến siêu thị bán được nhiều hàng hơn.

  Dược phẩm, kẹo cao su

  Các mặt hàng này thường được đặt ngay gần lối ra, khu vực thanh toán để… cản trở giao thông khiến người mua hàng phải dừng lại nhiều lần hơn, bước đi chậm hơn và… sẽ đặt nhiều hàng vào giỏ hơn. Chính vì thế, đôi khi các siêu thị sẵn sàng hy sinh một chút lợi nhuận để dành ra một vị trí cho dược phẩm, thậm chí giảm giá, nhưng điều này ít thấy ở Việt Nam, mà thay vào đó là những hộp kẹo cao su gần quầy thanh toán để tạo điều kiện cho bạn… thuận tay ném vào giỏ hàng bởi đó là những mặt hàng có cũng được mà không cũng chẳng sao. Nhưng nếu đi siêu thị với lũ trẻ thì các loại sản phẩm này quá bắt mắt và gần tầm với của chúng, làm sao thoát được những cánh tay bé xinh đang vơ cả đống thực phẩm “ngon” đến thế?.

  Hàng hóa thiết yếu, gia vị, thực phẩm đóng hộp

  Đây là những sản phẩm thường nằm ở trung tâm cửa hàng, để kích thích và mời gọi người tiêu dùng tiến vào sâu hơn vào bên trong siêu thị. Trên quãng đường đi đến mục tiêu chính, họ sẽ phải lướt qua vô số thứ “vô bổ” khác rất dễ làm lung lay ý chí khiến họ dễ tặc lưỡi và khó điều khiển nổi cánh tay không vơ đồ cho vào giỏ.

  Các sản phẩm từ sữa, trứng, thịt

  Cũng với tác dụng như trên, nhóm sản phẩm thiết yếu này thường nằm ở vị trí hẻo lánh nhất, xa xôi nhất trong cửa hàng để khiến người tiêu dùng bị thu hút bởi những thứ không cần mua nhưng dễ “ngứa tay” trên đường đi. Tuy chiêu trưng bày này đã cũ, nhưng vẫn rất hiệu quả khiến các siêu thị vẫn luôn giữ đúng một quy trình trưng bày như nhau với các sản phẩm thiết yếu.
   

  Thủ thuật trưng bày cuốn hút

   

  Bắt khách mua hàng đợi lâu để tăng lợi nhuận từ kẹo, tạp chí…

  Bạn dễ dàng nhìn thấy chúng ở gần quầy thu tiền hay lối ra vì trong lúc xếp hàng, nếu không nhìn vào cái điện thoại thì bạn sẽ ngó ngang ngó dọc quan sát để giết thời gian trong khi chờ tính tiền. Theo Underhill, đây mới chính là khu vực mang đến lợi nhuận lớn nhất cho các siêu thị. Nếu như “hỏa tốc” mang quyết định sự thành bại của ngành vận chuyển thì chính sự trễ nải, chờ đợi, giết thời gian của người tiêu dùng mới chính là nguồn lợi nhuận lớn nhất cho các cửa hàng. Theo Craig Childress, CEO của Envirosell, trung bình các cửa hàng ở Mỹ thường “bắt” khách đợi 3 phút 11 giây, và đây là khoảng thời gian khiến nhiều khách hàng tiện tay lấy những món đồ không cần thiết nhất.

  Bố trí kệ hàng

  Thông thường, nhìn các sản phẩm được bố trí theo các tầng của kệ hàng cũng có thể đoán ra được sản phẩm nào đang mang lại lợi nhuận lớn cho siêu thị. Tầng trên cùng là nơi thường dùng để đặt các thương hiệu nhỏ, những sản phẩm mang tính chất ít có ngân sách dồi dào và phải nằm ở những vị trí “mỏi cổ” và khó với tới nhất. Tầng thứ hai và thứ ba được coi là “mảnh đất vàng” của một kệ hàng, dành cho các thương hiệu phổ biến nhất và cũng chịu chi nhất. Đây là nơi trung tâm của tầm nhìn mắt người và các nhà sản xuất cũng phải “đấu thầu” như khi kiếm một vị trí đẹp vậy. Chuyên gia bán lẻ Mike Tesler cho hay, đừng mong các siêu thị sẽ cho bạn thấy các sản phẩm rẻ nhất nằm ở vị trí bắt mắt nhất. Điều đó có nghĩa là, những thứ đập vào mắt nhiều nhất, dễ dàng nhất chính là các sản phẩm có giá cao hơn nhiều so với những hàng cùng loại khác nằm ở các vị trí hẻo lánh.

  (Theo Lục Kiếm

  Real Simple)

  Vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO CHÁNH
                     VINARACK

  Địa chỉ: số 3, đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM

  Điện thoại / Fax: +84-28 3726 2606

  Liên hệ: 0903 812 187 (Kim Chi), 0912 404 977 (Thúy Hà)

  Thắc mắc, khiếu nại: 0909 787 797

  Email: b01@vinarack.vnt@vinarack.vncontact@vinarack.vn

  Facebook: http://facebook.com/Vinarack.vn

  Web: http://www.vinarack.vn

  Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

   

  Cảm ơn quý khách đã truy cập website: giaketrungbay.com của chúng tôi!

   

  Ngày đăng: 09-01-2016 2,060 lượt xem
gotop